Chức năng, nhiệm vụ của Chi cục Quản lý thị trường

Thứ hai - 30/05/2016 21:31
Chức năng, nhiệm vụ của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước
Chi Cục quản lý thị trường tỉnh Bình Phước
Chi Cục quản lý thị trường tỉnh Bình Phước
I/ Chức năng
Chi cục Quản lý thị trường giúp Giám đốc Sở Công Thương thực hiện chức năng quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống các vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh do Ủy ban nhân dân tỉnh giao.
II/ Nhiệm vụ
 Kiểm tra việc tuân theo pháp luật các hoạt động thương mại, công nghiệp của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành thương mại. Đề xuất với Sở Công Thương và Ủy ban nhân dân tỉnh kế hoạch, biện pháp về tổ chức thị trường, bảo đảmm lưu thông hàng hóa theo pháp luật, ngăn ngừa và xử lý kịp thời các vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại, công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về thương mại cho các tổ chức và cá nhân hoạt động liên quan đến thương mại trên địa bàn tỉnh.
 Xây dựng và trực tiếp chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường thực hiện các kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý theo thẩm quyền các vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại.
 Quản lý công chức, biên chế, kinh phí, trang bị, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và xây dựng cơ sở vật chất cho lực lượng quản lý thị trường tỉnh.
 Tiếp nhận và giải quyết theo thẩm quyền các đơn thư khiếu nại, tố cáo về hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính của các Phòng chuyên môn, Đội Quản lý thị trường và các hành vi vi phạm pháp luật của công chức quản lý thị trường.
 Tổng hợp tình hình thực thi pháp luật trên thị trường và hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn tỉnh; thực hiện chế độ báo cáo theo quy định. Kiến nghị với cấp trên và các cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác quản lý thị trường.
 Thực hiện một số nhiệm vụ theo ủy quyền của Giám đốc Sở Công Thương, Ủy ban nhân dân tỉnh và theo quy định của pháp luật./.​
 

Nguồn tin: Chi cục QLTT Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết

bct
sct
hanggiahangthatvsattp

hp2013
email

    Đường dây nóng BCĐ 389
    ddn
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây